บิงซู จัดว่าเป็นของกินยามว่าง ที่เข้ากับสภาพอากาศบ้านเรามาก ๆ และยังถือเป็นเมนูยอดนิยมที่หลายคนชอบกินเป็นประจำจนอยากซื้อ เครื่องทำบิงซู มาติดไว้ที่บ้านเลยทีเดียว เพราะเดี๋ยวนี้บอกเลยว่าบิงซูเป็นของว่างที่ทำได้ง่ายมาก แค่มีวัตถุดิบง่าย ๆ ไม่กี่อย่างบวกกับอุปกรณ์ทำบิงซูเราก็สามารถสร้างสรรค์สุดยอดเมนูของหวานแสนอร่อยนี้ได้ด้วยตัวเองแล้ว
เครื่องทำบิงซู มีกี่แบบ?
สำหรับตัวเครื่องที่ใช้ทำบิงซูที่ได้รับความนิยมในเมืองร้อนอย่างบ้านเรานั้น ก็จะแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือแบบที่ใช้มือหมุนเพื่อทำเกล็ดน้ำแข็งกับแบบที่ใช้กำลังไฟฟ้าที่สะดวกกว่าแทน
- อุปกรณ์ทำบิงซูแบบใช้มือหมุน เครื่องใช้ทำบิงซูแบบแรกนี้ข้อดีเลยก็คือเรื่องขนาดและราคา โดยส่วนมากก็จะเป็นเครื่องขนาดเล็ก ฟังก์ชันการใช้งานไม่ซับซ้อน และส่วนของราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน วิธีการในการทำบิงซูก็คือใช้กำลังแขนของเราในการหมุนเครื่องให้ได้เกล็ดน้ำแข็ง ถึงแม้จะใช้งานง่าย ราคาประหยัด แต่ก็ไม่เหมาะกับการทำบิงซูจำนวนมาก
- อุปกรณ์ทำบิงซูแบบใช้ไฟฟ้า สำหรับเครื่องตัวนี้ก็จะเป็นรุ่นที่อัปเกรดจากรุ่นแรกขึ้นมาซึ่งจะไม่ใช้กำลังแขนในการทำบิงซูแล้ว แต่จะเป็นการใช้ไฟฟ้ามาหมุนมอเตอร์เพื่อทำเกล็ดน้ำแข็งแทน ข้อดีก็คือความสะดวกและฟังก์ชันที่หลากหลาย สามารถเลือกชนิดของเกล็ดน้ำแข็งได้ว่าอยากได้แบบไหน รวมไปถึงสามารถทำบิงซูในปริมาณมาก ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
แนะนำ เครื่องทำบิงซู ตัวเดียวจบ ซื้อแล้วคุ้มชัวร์
- VERASU
เครื่องทำน้ำแข็งใสและบิงซู HOMEMATE HOM-12S7778 หนึ่งรุ่นที่เด่นเรื่องดีไซน์มาก ๆ กับความเรียบ สวย ใช้งานก็ดี ตั้งโชว์ก็ยังได้ เป็นระบบที่มีกำลังไฟ 80 วัตต์ ซึ่งถือว่ากำลังดี สามารถไสน้ำแข็งให้ออกมาเบาเป็นปุยสวยแบบบิงซูเกาหลี มีปุ่มหมุนปรับระดับความละเอียดของน้ำแข็งได้ ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก ๆ แถมยังมีน้ำหนักเบาเพียง 1,180 กรัม ด้วยขนาดที่เล็ก จะเก็บวางตรงไหนก็ง่าย สะดวกไปหมด เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินบิงซูเนื้อละเอียดเป็นอย่างมาก
- SONAR
สำหรับเครื่องทำบิงซูที่แนะนำตัวแรกของเราก็คือ Ice Crusher ตัวนี้ ซึ่งเป็นเครื่องไสน้ำแข็งและบิงซูที่ใช้งานง่าย ใช้ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน มีความสามารถในการบดน้ำแข็งได้ดี มาพร้อมกำลังไฟสูงถึง 300 วัตต์ มาพร้อมกับสองใบมีดที่ช่วยให้น้ำแข็งละลายไวขึ้น และช่องใส่น้ำแข็งทำจากอลูมิเนียม ไม่เป็นสนิม
- JTL
เครื่องใสน้ำแข็งจากร้านค้า JTL รุ่นนี้เป็นเครื่องบดน้ำแข็ง 2 ใบมีด ที่สะดวก รวดเร็ว สามารถใช้บดได้ทั้งน้ำแข็งยูนิตหรือน้ำแข็งแบบเป็นก้อน วัสดุผลิตจากสเตนเลสสตีลคุณภาพสูง แข็งแกร่ง ไม่ขึ้นสนิม ตัวเครื่องใช้พลังงาน 300 วัตต์ เหมาะสำหรับการนำไปใช้เป็นอุปกรณ์ทำน้ำแข็งใสหรือบิงซูของร้านค้าที่มีลูกค้าจำนวนมาก
- TIXX
เครื่องบดน้ำแข็งทำบิงซูแบบไฟฟ้าจากร้านค้า TIXX ที่ใช้งานง่ายสุด ๆ สามารถบดน้ำแข็งได้อย่างรวดเร็วด้วยปุ่มกดเพียงปุ่มเดียว ออกแบบให้มีฝาครอบป้องกันน้ำแข็งกระเด็น รูปทรงโค้ง ทำให้ได้แรงกดเท่ากัน ประหยัดแรงกด ทำเกล็ดน้ำแข็งได้ง่ายขึ้น ตัวนี้มาพร้อมกับกำลังไฟ 380 วัตต์ มีช่องน้ำแข็งเข้าที่กว้างถึง 11.5 cm และเส้นผ่านศูนย์กลางถาดน้ำแข็งที่ 20.5 cm
- SHANBEN
อีกหนึ่งเครื่องทำเกล็ดน้ำแข็งบิงซูไฟฟ้าจากร้านค้า SHANBEN ที่ช่วยให้การทำบิงซูกินเองที่บ้านเป็นเรื่องง่าย กับการออกแบบที่เน้นความปลอดภัย เด็ก ๆ สามารถใช้งานได้หายห่วง เครื่องตัวนี้มาพร้อมกับกำลังไฟเหลือ ๆ ถึง 350 วัตต์ มีอัตราการบดน้ำแข็งอยู่ที่ 90 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ใบมีดคม หนา แข็งแรงทนทาน สามารถปรับความละเอียดได้ตามความต้องการ จะเป็นบิงซูน้ำแข็งใสหรือบิงซูเกล็ดหิมะก็เลือกได้เลยตามใจ
ปัจจัยช่วยตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องทำบิงซู
ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องใช้ทำบิงซูที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้ เราอยากให้คุณพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ต่อไปนี้ก่อนที่จะตัดสินใจ
- ความต้องการในการใช้งาน นี่คือปัจจัยแรกในการตัดสินใจเลือกซื้ออุปกรณ์ทำบิงซูที่สำคัญมาก ๆ โดยเราต้องดูว่าเครื่องที่อยากได้นั้นเราจะเอาไปใช้ที่ไหน ต้องการใช้งานมากน้อยอย่างไร เช่น ถ้าต้องการทำบิงซูกินเองคนเดียวและกินไม่บ่อย ก็อาจเลือกแบบมือหมุน แต่ถ้าใครกินบ่อย กินเยอะ หรือเปิดร้านขาย แนะนำเลยว่าต้องแบบไฟฟ้าเท่านั้นถึงจะเอาอยู่
- ราคาและกำลังไฟ ราคาของตัวเครื่องใช้ทำบิงซูเองก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่เราต้องดูให้ดีว่าถ้าตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องแพงไปแล้วจะใช้ได้คุ้มหรือไม่ รวมไปถึงเรื่องกำลังไฟที่ระดับเริ่มต้นควรจะอยู่ที่ประมาณ 50 วัตต์ขึ้นไป และยิ่งหากต้องการกำลังในการบดมาก ก็ยิ่งต้องเลือกตัวเครื่องที่กำลังไฟมากขึ้นตามไปด้วย
ต่อไปนี้เราก็ไม่ต้องลำบากไปหากินบิงซูที่ไหนแล้ว แค่มี เครื่องทำบิงซู ติดบ้านไว้ เลือกเครื่องที่เราแนะนำทำรีวิวมาให้ รับรองถูกใจชัวร์ นึกอยากกินตอนไหนก็จัดเต็มทำเอง ทั้งประหยัดกว่าและสะดวกสบาย ใส่ Topping แบบไม่หวงของกันได้เต็มที่
ที่มาข้อมูล: bestreview
Comments 3